เนื้อเรื่อง

posted on 26 Sep 2013 23:40 by k-project
ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า คอมมูนี้ อย่างที่เห็นคือ เป็นธีมของการ์ตูนเรื่อง K Project ทว่าจะมีส่วนแตกต่างกันในเรื่องของรายละเอียด เพราะ K Project นั้น เป็นการ์ูตูนที่ยังไม่สมบูรณ์ เนื้อเรื่องหลายๆ ส่วนยังไม่ได้รับการเปิดเผย ทำให้ต้องคิดและจินตนาการส่วนที่ขาดหายไป ไม่ว่าจะสีที่เหลือ (จากสีหลักๆ ที่ระบุไว้) หรือแม้แต่เรื่องของพลัง   ทำให้เนื้อเรื่องในคอมมูนี้เป็นโลกคู่ขนานกับโลกของ K Project รายละเอียดยิบย่อยจะแตกต่า่งกัน  และยังต้องดัดแปลงให้มีความเหมาะสมกับคอมมูอีกด้วย
 
สำหรับรายละเอียดต่างๆ จะค่อยๆ เพิ่มเติมให้ รวมไปถึงในอนาคตถ้าทางการ์ตูนหลักมีการอัพเดตข้อมูลอะไรก็อาจจะมีการปรับปรุงแก้ไขลงในคอมมูนี้เช่นกัน

ขอให้สนุกกับการเล่นนะคะ

                                                                                                          
 
เกริ่นนำ

ในปี 1944 มีการค้นพบศิลา Dresden Slate และการค้นพบพลังของ "ผู้นำที่ถูกเลือกโดยโชคชะตาที่อยู่เหนือโชคชะตา" (ต่อมาเรียกกันว่า King = ราชา )

Photobucket
 
ศิลาได้เลือก "ราชา" ผู้ที่จะได้รับ "พลัง" พิเศษ    โดยราชาทั้งหมดมี 7 สี 7 คนราชาแต่ละคน สามารถถ่ายทอด "พลัง" ของตัวเองให้กับผู้อื่น เพื่อให้มาเป็นพวกเดียวกับตนได้  เรียกคนที่มีพลังพิเศษที่ได้จากราชาว่า "Clanmans"
 
ราชาทุกคน มีสัญลักษณ์เป็นดาบประจำตัวที่ปรากฏเหนือฟากฟ้ายามที่ใช้พลังสูงสุด ดาบนั้นเรียกว่า Damocles และเมื่อยามที่ราชาไม่สามารถควบคุมพลังนั้นได้จนดาบร่วงหล่นก็จะเกิดความสูญเสียของประชากรเรือนแสน

 photo tumblr_mecjfkE2Zk1rjwyb2o1_500.jpg

ในปี 1999 การต่อสู้ของราชา สีเขียวและสีแดง ทำให้ดาบร่วงหล่นและเกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า "Emerald Day"ด้วยเหตุการณ์นั้นทำให้เกิดการรั่วไหลของพลัง และเกิด Strain (ผู้มีพลังพิเศษโดยไม่ได้รับพลังจากราชา) ขึ้นมามากมายและยังเป็นเหตุให้ราชาเสียชีวิตและหายสาปสุญไปหลายคน

ล่วงเลยมาจนปี 2010 มีการตรวจจับพลังของราชาได้ในเขต "Emerald bound" พร้อมกับการปรากฏตัวของ Strain หน้าใหม่ที่สร้างควาามเสียหายให้กับเมืองเหล่าราชาและ Clanmans 4 สี (แดง,น้ำเงิน,เงิน และทอง) จึงต้องวางอคติและร่วมมือกันค้นหาคนร้าย  พวกเขาร่วมกันตั้งทีมค้นหาข้อมูลพิเศษที่มีชื่อว่า Gesandte ที่รวมเอาสมาชิกระดับหัวกะทิเข้าไปร่วมกัน เพื่อจัดการกับ Strain และค้นหาเหล่าราชากับ Clanmans ที่อาจจะอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ต่างๆ นี้

                                                                                                          
 
ไทม์ไลน์
 
1944
-ค้นพบหินศิลา Dresden Slate และการค้นพบพลังของ "ผู้นำที่ถูกเลือกโดยโชคชะตาที่อยู่เหนือโชคชะตา" (ต่อมาเรียกกันว่า King )*Dresden เป็นเมืองหลวงของรัฐ Sachsen ที่อยู่แถบตะวันออกของเยอรมัน

1945
- Howard K. Alder  แสดงให้เห็นผลการทดลองและวิจัย Dresden Slate กับ โทคุงิ คาเอรุ

กุมภาพันธ์ 1945
-พลังของ Howard K. Alder ตื่นขึ้นและกลายมาเป็นราชา ลำดับที่ 1 (First King) 
 
เมษายน 1945
-หินศิลา Dresden Slate ถูกย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่น ภายใต้การควบคุมของ  โทคุงิ คาเอรุ ที่กลายเป็น ราชาลำดับ 2 (ปัจจุบันหินก็ยังอยู่ภายใต้การดูแลเช่นเดิม)
-Howard K. Alder ขึ้นเรือเหาะ Himmelreich ซึ่งวนอยู่บนท้องฟ้าของประเทศญี่ปุ่นและอยู่บนนั้นอีกหลายทศวรรษถัดมา
-หลังจากนั้นญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจและผู้นำทางเทคโนโลยี ซึ่งเป็นไปด้วยพลังอำนาจของ  โทคุงิ คาเอรุ (ราชาอันดับสอง สีทอง) ซึ่งใช้พลังในการค้นหา "ความสามารถ" จากผู้คนและใช้พลังของตัวเองสร้างอาณาเขตทั้งหมด

1980
-มีการก่อตั้งโรงเรียนมัธยมอาชินากะ ภายใต้การสนับสนุนของราชาสีทอง 

20 มกราคม  1990
-มีการตกลงสร้างสนธิสัญญาระหว่างราชาครั้งแรกโดยราชาทุกสีเข้าร่วม 
-สนธิสัญญาทีว่าคือสนธิสัญญา 120 กล่าวถึงการกำหนดเขตแดนและหน้าที่ของราชา 

1990

-มีการตั้งหน่วย Scepter4 ที่มีราชาสีน้ำเงินเป็นผู้นำ ภายใต้การควบคุมของราชาสีทอง
 
กรกฏาคม 1999
-เกิดการต่อสู้ระหว่างสองราชา ราชาสีเขียวเสียการควบคุมพลัง จนเกิดเหตุการณ์ ดาบ  Damocles หล่น ก่อเกิด "Emerald bound" มีเสียชีวิตหลายแสนและมีผู้ได้รับผลกระทบหลายคน Strain บางส่วนเกิดขึ้นเพราะผลกระทบจากเหตุการณ์นี้  (เรียกเหตการณ์นี้ว่า Emerald Day)
-ปัจจุบันเขต "Emerald bound" เป็นพื้นที่ควบคุมห้ามใครเข้าโดยเด็ดขาด
-ราชาสีเขียว อากิโยชิ  เรย์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
-ราชาสีแดง  อาคาอิ  โก เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ปลายปี 1999
-ราชาสีน้ำเงิน มินามิ อาโอะ ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ "Emerald bound" และเสียชีวิตด้วยฝีมือของราชาสีดำก่อนเกิดเหตุดาบ Damocles ร่วงหล่น
-ราชาสีดำ  ทาเทบายาชิ คุโรอิ หายสาปสูญ
 
2000
-โรงเรียนมัธยมอาชินากะ ถูกเปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยอาชินากะ และถูกโยกย้ายไปตั้งอยู่บนพื้นที่เกาะแทน
 
2004
-คิฮาระ เคย์ตะ ผบ.ชั่วคราว ยุบ Scepter 4 
 
2006
-ศิลาเลือกราชาสีน้ำเงินคนใหม่  โซระโนะ คิซุนะ
-มีการก่อตั้ง Scepter 4 ขึ้นมาใหม่

2008
-ศิลาเลือกราชาสีแดงคนใหม่ โฮมุระ อิซานางิ
-Scepter 4 ก่อตั้งหน่วยพิเศษเพื่อรับมือกับ Strain ระดับ Beta Class

2010
-มีข่าวลือถึง Strain ที่มีพลังสูงและรวมตัวกันเพื่อทำอะไรบางอย่าง
-ปรากฏดาบ Damocles ที่เขต "Emerald bound" จับระดับ Alder ในระดับสูงได้ แต่ไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นราชาสีใด
-ราชาสีทองส่งคนเข้าควบคุมเขต "Emerald bound" เพิ่มขึ้น
 
20 กันยายน 2010
-มีการเรียกพบเพื่อประชุมราชาสีขึ้น โดยราชาสีเงินปรากฏตัวครั้งแรกหลังจากหายหน้าไปจากหน้าประวัติศาสตร์
-ราชาที่เข้าร่วมประชุมได้แก่ ราชาสีเงิน [Howard K. Alder] สีทอง[โทคุงิ คาเอรุ] สีแดง[โฮมุระ อิซานางิ] และ สีน้ำเงิน[โซระโน คิซุนะ]  ไม่ปรากฏร่างของราชา สีเขียว (คาดว่าไม่มีราชาสีเขียวคนใหม่), ราชาสีดำ (หายสาปสุญ) ,ราชาไร้สี [ฟูเอย์ นิน](ไม่ปรากฏตัว)
-ประชุมกัน ณ ประเทศญี่ปุ่น 
-มีการลงสนธิสัญญาในการตรวจสอบซึ่งกันและกันและให้ความร่วมมือกันในการจัดตั้งทีมพิเศษ (สนธิสัญญานี้เรียกว่า สนธิสัญญา 920) 
-มีการตั้งทีมพิเศษที่มีสมาชิกหลายสีรวมกัน (จริงๆ ก็คือ 4 สีที่มาประชุม) โดยทีมพิเศษนี้มีชื่อว่า  Gesandte 
-Gesandte มีหน้าที่ค้นหาราชาที่หายไปอีกสามสีและค้นหาผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็น clanmans ของราชาทั้ง 3 สีนี้ด้วย 


*-Gesandte จะได้สิทธิพิเศษในการเปิดใช้  Yushiki system (ระบบฐานข้อมูลแบบละเอียดซึ่งละเมิดสิทธิมนุษยชนเพราะมีข้อมูลทุกสิ่งอย่างของประชากรทั้งหมดในประเทศ) (ในกรณีฉุกเฉินสามารถออกคำสั่งพิเศษเปิดใช้ได้เลย แต่ต้องมีการแจ้งเหตุผลในภายหลังถ้าเหตุผลไม่ดีพอจะมีการสอบสวนและอาจจะมีการ
ปลดจากหน่วยพิเศษ)
**Gesandte ไม่ใช่กองกำลังติดอาวุธเหมือนทีมพิเศษของ Scepter4 หน้าที่คล้ายๆ ศูนย์วิเคราะห์ข้อมูลและแหล่งข่าวเท่านั้น  โดยศูนย์บัญชาการอยู่ที่มหาวิทยาลัย อาชินากะ

                                                                                                          

K Project SIDE : Another EP1
 
จากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เราทราบว่าเกิดอะไรขึ้นในเหตุการณ์เอเมอรัลเดย์ ในปี 1999 ซี่งต้นเหตุที่แท้จริงก็คือ ราชาไร้สี (ฟุเอย์ นิน)ได้สิงร่างของ อดีตราชาแดง (อาคาอิ โก) และหลอกล่อ อดีตราชาเขียว (อากิโยชิ เรย์) ให้ทำการ วิจัยศิลาโดยใช้พลังของอดีตราชาสีเขียว จนในที่สุดก็เกิดเหตุการณ์เอเมอรัลเดย์ ที่ทำให้อดีตราชาเขียว อดีตราชาแดง และอดีตราชาน้ำเงินต้องเสียชีวิต ในขณะที่ราชาไร้สีและราชาดำหายสาปสุญไป

หลัง จากหลบลี้ผู้คนพลางตามหาตัวต้นเหตุอยู่นาน ราชาดำ (ทาเทบายาชิ คุโรอิ) ได้ปรากกฎตัวอีกครั้ง โดยเขาได้ข้อมูลที่ว่าร่างที่แท้จริงของราชาไร้สีอาจจะอยู่ในศูนย์วิจัย  ราชาดำยอมเปิดปากเล่าเรื่องราวที่แท้จริงในเหตุการณ์ ครั้งนั้นเพื่อให้ราชาที่อยู่ณ ปัจจุบัน ช่วยกันไล่ล่าราชาไร้สี  ในขณะเดียวกัน ราชาไร้สีเองก็ไหวตัวทัน เขาทิ้งร่างที่เขาสิงอยู่ในช่วงที่ผ่านมา มาสิงร่างของสเตรนที่ชื่อฮิโซกะ ก่อนจะและเริ่มอาละวาด ทำร้ายคนที่ผ่านมา และจบลงด้วยการเข้ายึดร่างของอุซางิที่ชื่อเอ็นโอกะ ก่อนบุกเข้าศูนย์วิจัย และไปเอาร่างของตัวเองที่ซ่อนเอาไว้มาเนิ่นนาน  หากแต่ ราชาดำและ ราชาน้ำเงินขัดขวางการหลบหนี   ราชาไร้สีตัดสินใจลบความทรงจำของตัวเองทิ้ง ทำให้ราชาอื่นๆ ยังไม่อาจเอาผิดเขาได้  จึงจำต้องส่งมอบให้อยู่ในความดูแลของ Scepter4 ต่อไป

 
 
หลังจากพักฟื้นอยู่กับ S4 สักระยะ ราชาไร้สี ฟุเอย์ นิน ก็เริ่มรื้อฟื้นความทรงจำได้  ราชาที่เหลือเริ่มระแวงว่าเขาจำความจำกลับมาก็เลยจับเขาไปขังในคุก  หากทว่า ก่อนหน้านี้เขาได้ใช้เลือดของเขา ใส่ไว้ในตู้กดน้ำเพื่อให้คนที่ดื่มน้ำผสมเลือดของเขากลายเป็นแคลนแมนส์ชั่วคราวที่เขาสามารถบังคับได้ยามหลับ   ยูจิ  สมาชิกทีมพิเศษของ S4 ที่เพิ่งย้ายจากอาชินากะมาเข้าแคลนไม่นาน ดื่มน้ำเข้าไปและโดนบังคับร่างด้วยพลังของราชาไร้สี  และช่วยราชาไร้สีออกไปจาก S4 ได้ในที่สุด
 
----------------------------------------

หลังจากหลบหนีไปสักระยะ ฟูเอย์ ราชาไร้สี ก็ตัดสินใจจะพูดคุยกับ โฮวาร์ด ราชาสีเงิน เขาจึงสิงร่างของนาโอกิ แคลนแมนส์สีเงิน เพื่อนำเทปเสียงติดต่อราชาเงินไปให้  ราชาสีเงินได้ไปยังที่นัดพบแต่พบราชาดำซึ่งมาก่อนหน้านี้แล้ว  และราชาน้ำเงินได้ตามมาสมทบทีหลัง อย่างไรก็ตามหลังการเจรจา ราชาที่เหลือยอมให้ราชาเงินเป็นผู้ดูแลราชาไร้สีไปก่อนชั่วคราว
 
                                                                                                          
อ่าน Side Story ต่างๆ ประกอบเหตุการณ์ได้ที่