สถานที่

posted on 26 Sep 2013 23:59 by k-project
เมือง Shizume 鎮目都市
สีประจำเมือง เหลืองทอง
ดอกไม้ประจำเมือง 菜の花-nanohana (ดอก Rapeseed)

เมืองทันสมัยอันดับ 1 ของญี่ปุ่น รุดหน้าไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ และเป็นที่ตั้งสถานที่สำคัญหลายแห่ง ขณะเดียวกันก็มีมุมมืดอยู่กับการแก่งแย่งชิงของเหล่าบรรดากลุ่มแก๊งค์ต่างๆ และการแทรกแซงก่อกวนของเหล่า Strain เรียกว่าเป็นสถานที่ที่เราจะพบคนมากหน้าหลายตาเลยทีเดียว  โดยระบบการปกครองแบบพิเศษ ที่มีอิสระเป็นของตัวเอง ทั้งยังเป็นที่ตั้งของกองกำลังพิเศษและสถานที่พิเศษต่างๆ อีกต่างหาก 

พื้นที่ของเมืองมีขนาด 22.72 ตารางกิโลเมตร จำนวนประชากร 353,887 คน*

•ประวัติศาสตร์
แต่เดิมเมืองนี้เป็นเพียงเขตที่อยู่ในจังหวัดโตเกียว จนกระทั่งช่วงปี 1945 ได้ถูกปรับเป็นเขตการปกครองพิเศษ  มีสภาพเป็นเมือง นายกเมืองและมีสภาเมืองเข้ามาบริหารจัดการเมือง และตั้งกฎหมายได้อย่างอิสระ (แต่โตเกียวยังคงสถานะเป็นเมืองหลวง) ในปี 1999 หลังเหตุการณ์เอเมอรัลเดย์ ก่อให้เกิดหลุมบ่อขนาดใหญ่ที่สร้างความเสียหายแก่พื้นที่และประชาการ  มีการถมพื้นที่เพิ่มเติมในส่วนที่หายไป รวมถึงสร้างเกาะพิเศษและปี 2000 ได้ย้ายโรงเรียนอาชินากะไปอยู่ที่นั่นกลายเป็นโรงเรียนกลางเกาะแห่งแรกของญี่ปุ่น

•สถานที่ตั้ง
ตามเนื้อเรื่องหลักเมืองนี้ถุกตั้งอยู่ในโตเกียว  ในเกาะฮนชู ติดกับอ่าวโตเกียว มีแม่น้ำสายสำคัญคือแม่น้ำสุมิดะที่พาดผ่านด้านนึงตรงข้ามกับพื้นที่อ่าว

(สำหรับอุณหภูมิของเมือง คอมมูนี้ขอปรับอุณหภูมิอ้างอิงแถว เกาะฮอกไกโดด้านล่างๆ แทน  เพื่อที่จะสามารถเล่นอีเว้นท์ฤดูกาลต่างๆ ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ฉะนั้นให้คะนึงถึงว่าถึงแม้พื้นที่จะตั้งอยู่ในเขตแถวโตเกียวแต่อุณหภูมิจะอ้างอิงเกาะฮอกไกโดที่จะมีอุณหภูมิต่ำกว่า)

*อ้างอิงข้อมูลจริงจากเขตชินะงาวะ โตเกียว

•การคมนาคม
มีรถไฟฟ้าที่ผ่านพาดมาจากเขตอื่นๆ  และมีรถเมลล์ในเขตเมืองอยู่ 13 สาย และยังมีรถไฟฟ้า โมโนเรลแบบแขวน (รางอยู่ด้านบน) ที่เชื่อมต่อเกาะอาชินากะกับตัวเมืองด้วย

 photo 1000px-Shizume_City_Map2.jpg


   สถานที่สำคัญ                                                                                                       

1.มหาวิทยาลัยอาชินากะ

เข้าได้เฉพาะ ผู้มี PDA ของมหาวิทยาลัย / Scepter4 / หน่วย Gesandte
มหาวิทยาลัยกลางเกาะทางตะวันตกของเมือง มีสะพานขนาดใหญ่เชื่อมไปถึงได้ มีทั้งอาคารเรียน หอพัก ชอปปิ้งมาร์ทฯลฯ อยู่ภายใน และเป็นที่ทำงานของหน่วย Gesandte
 photo snapshot20130927215802.png

2.ตึก Mihashira 
เข้าได้เฉพาะ คนแคลนสีทอง / ราชาสีต่างๆ และผู้ได้รับอนุญาตจากราชาสีทองเท่านั้น
ตึก ใหญ่สูงโดดเด่นกลางเมืองเรียกได้ว่าสูงที่สุดในเมือง ยอดเป็นทรงคู่ ส่วนด้านล่างมีการตกแต่งแบบญี่ปุ่นสมัยเก่า ภายในเป็นที่มั่นของราชาสีทอง /ใกล้ๆ มีแม่น้ำสุมิดะ ที่มีต้นซากุระเรียงราย ช่วงดอกไม้บานผู้คนจะมาชมซากุระกันมากมาย
 photo snapshot20130927220011.png

3.Scepter4
เข้าได้เฉพาะ ผู้มี PDA ของ Scepter4
สถานที่ตั้งของหน่วยตำรวจพิเศษ หรือเรียกได้ว่าเป็นเขตแดนของกลุ่มน้ำเิงิน ภายในสถานที่มีอาคารสำนักงาน โรงฝึก คลังอาวุธ โดมที่พักฯลฯ
Photobucket
 
4.บาร์ Homra
เข้าได้เฉพาะ -ไม่จำกัด-
อยู่ทางเหนือของเมือง Shizume เป็นบาร์สไตล์แอนทีค ที่มีราชาแดงเป็นเจ้าของ ตั้ืงอยู่ตรงซอยที่เงียบสงบ ด้านขวาติดร้านเครื่องระดับ ด้านซ้ายติดกับร้านผ้าบูติค /ใกล้ๆ มีวัดชินโตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะช่วงปีใหม่และเทศกาลทางศาสนาจะมีผู้คนไปรวมตัวกันอยู่ที่นั่นมากมาย
Photobucket

5.คฤหาสน์สีเงิน
เข้าได้เฉพาะ สมาชิกแคลนสีเงินและผู้ที่รู้ทางเข้า
เป็นสถานที่เฉพาะของกลุ่มสีเงิน
 photo Abel_Antwines_mansion-1.jpg

6.ไทม์สแควร์
เข้าได้เฉพาะ -ไม่จำกัด-
ศูนย์กลางค้ากลางเมือง เต็มไปด้วยแหล่งชอปปิ้งมากมายสามารถหาซื้อสินค้าต่างๆ จากทั่วโลกได้ที่แห่งนี้ ปกติแล้วจะมี Scepter4 ลาดตระเวณอยู่

รายละเอียดสถานที่อ่านได้ที่นี่
http://k-project.exteen.com/20131123/map-time-square

 photo TimeSquarecopy.jpg

 photo Episode_1.png

7.ท่าเรือ
เข้าได้เฉพาะ -ไม่จำกัด-
เนื่องจากเป็นเมืองที่ชิดทะเลซ้ายล่าง จึงมีท่าเรือขนาดใหญ่อยู่  มีธุรกิจใหญ่ที่ราชาสีทองเป็นผู้ควบคุมอยู่เบื้องหลัง

8.ศูนย์วิจัย
เข้าได้เฉพาะ ผู้ที่มี PDA ของศูนย์วิจัย และ แคลนสีเงิน /ทอง /Scepter4 บางส่วน
อาคารวิัจัยที่มีฉากหน้าเป็นโรงพยาบาล ด้านในเป็นศูนย์วิจัยและที่อยู่อาศัยขนาดย่อม มีชั้นใ่ต้ดินอยู่หลายชั้นมาก ภายนอกมี Scepter4 คุ้มกันให้ ภายในมีสมาชิกสีเงินและทองทำงานร่วมกัน
 photo 1340308950-22-morley-van-sternberg-528x305.jpg

9.ย่านธุรกิจ
เข้าได้เฉพาะ -ไม่จำกัด-
แหล่งธุรกิจและทำเงินให้กับเมือง Shizume

10.สเตเดี้ยมและสนามกีฬา
เข้าได้เฉพาะ -ไม่จำกัด-
สเตเดี้ยมและสนามกีฬาแห่งเมือง Shizume

11.ชุมชน
เข้าได้เฉพาะ -ไม่จำกัด-
เป็นแหล่งที่อยู่อาศํยสลับกับร้านค้าขนาดเล็ก ดูภายนอกสงบสุขแต่ก็มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มแก๊งค์ต่างๆป็นแหล่งที่เหล่าสีแดงมาลาดตระเวณอยู่บ่อยๆ

12.Club666
เข้าได้เฉพาะ Strain
เป็นคลับลับซ่อนตัวอยู่ในเขตใต้ของเมือง สถานที่นี้มีเพียงเหล่า Strain เท่านั้นที่จะเห็นและสามารถเข้าไปได้
 photo url.jpg

13.สวนสนุก Shizume
เข้าได้เฉพาะ -ไม่จำกัด-
สวนสนุกประจำเืมือง Shizume มีทั้งเครื่องเล่นสำหรับเด็กอย่าง ม้าหมุน ถ้วยหมุน ชิงช้าสวรรค์ ฯลฯ ไปจนถึงเครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่ อย่างรถไฟเหาะตีลังกา  ไวกิ้ง ฯลฯ นอกเหนือจากนี้ยังมีอควอเรี่ยมขนาดใหญ่ให้เข้าชมกันพร้อมด้วยการแสดงโชว์แมวน้ำและปลาโลมา

สนามบิน Ukita (ไม่อยู่ในแผนที่) 
สนามบินนานาชาติ ตั้งอยู่บนเกาะเทียมไปทางตะวันตกเฉียงใต้ เป็นสนามบินที่มีสายการบินพิเศษซึ่งมีผู้มีอำนาจเท่านั้นที่จะสามารถใช้บริการและสั่งขึ้นบินได้ในทันที